ลพ.ทอง พระเจ้าห้าพระองค์เนื้อดิน หลวงพ่อทอง วัดราชโยธา (เลี่ยมทองแท้)
ลพ.ทอง พระเจ้าห้าพระองค์เนื้อดิน หลวงพ่อทอง วัดราชโยธา (เลี่ยมทองแท้)
ชื่อพระ : ลพ.ทอง พระเจ้าห้าพระองค์เนื้อดิน หลวงพ่อทอง วัดราชโยธา (เลี่ยมทองแท้)  ประเภทพระ : พระภาคกลาง : ประเภทพระย่อย :
ชื่อพระ : ลพ.ทอง พระเจ้าห้าพระองค์เนื้อดิน หลวงพ่อทอง วัดราชโยธา (เลี่ยมทองแท้)
ประเภทพระ : พระภาคกลาง : กระดาน : พระเกจิภาคกลาง
สถาณะการประมูล :
รายละเอียด : พระเจ้าห้าพระองค์เนื้อดิน หลวงพ่อทอง วัดราชโยธา (วัดลาดบัวชาว)  หายาก พระสมบูรณ์ (สร้างก่อนปี 2500) ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่า ยุคก่อนสงครามโลก มีวิชาอาคมแก่กล้า เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ภูวัดเงิน ตลิ่งชัน และพระอาจารย์แสง
วัดมณีชลขันธ์ ลพบุรี (ผู้เป็นอาจารย์ของสมเด็จพุทธาจารย์ โต) นอกจากนั้นยังมีโอกาสศึกษาวิชาเพิ่มเติมกับสมเด็จฯ (โต) โดยตรงอีกด้วย ส่วนพระเกจิอาจารย์ที่คุ้นเคยไปมาหาสู่กัน เช่น หลวงปู่ปั้นวัดเงิน ตลิ่งชัน หลวงพ่อปาน สมุทรปราการ
หลวงปู่ศุขวัดมะขามเฒ่า ชัยนาท หลวงปู่ภูวัดอินทร์ กรุงเทพฯ และท่านเจ้ามาวัดสามปลื้ม กรุงเทพ มรณภาพด้วยโรคชราเมื่อปี 2480  พระ เครื่องวัตถุมงคลต่างๆ หลวงปู่ทองสร้างไว้พอสมควร แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้เห็นกันเพราะหายากมาก คนรุ่นนั้นต่างเก็บไว้ใช้กันหมด ที่เราพอจะได้เห็นกันบ้างก็คือ สมเด็จเขียวเหนียวจริง หรือพระสมเด็จกรุบึงพระยาสุเรนทร์ ซึ่งท่านสร้างและปลุกเสกให้ แม้แต่ตอนสงครามอินโดจีน พระยาพหลพลพยุหเสนา อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ยังได้นิมนต์ท่านขึ้นเครื่องบิน ไปโปรยทรายเสก รอบวัดพระแก้ว และสนามหลวง รวมทั้งบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้คุ้มครอง มิให้เป็นอันตรายจากระเบิดของข้าศึก และยังได้ขอร้องให้ท่านสร้างเสื้อยันต์เพื่อแจกทหารไปใช้ในสงคราม ซึ่งเสื้อยันต์นี้มีกิตติศัพท์เลื่องลือกันมาก ว่าแคล้วคลาดยิงไม่ถูกหรือโดนยิงแล้วไม่เป็นอะไร บางคนโดนยิงล้มลง ก็ยังลุกขึ้นมาสู้ใหม่ได้ จนได้รับฉายาว่า ทหารไทยเป็น "ทหารผี" ตอนนั้นเสื้อยันต์ที่ท่านสร้าง จะจารเขียนด้วยดินสอดำ ท่านเองทำให้ไม่ทัน จึงได้ขอให้พระอาจารย์อีก 5 ท่านมาร่วมสร้างด้วย คือ
1.หลวงปู่แช่ม วัดตาก้อง นครปฐม,
2.หลวงปู่คง วัดบางกะพ้อม,
3.หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก อยุธยา,
4.หลวงปู่จาด วัดบางกะเบา ปราจีนบุรี,
5.หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว สมุทรปราการ
หลวงปู่ทองท่านเป็นพระที่ความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างยิ่ง ท่านมีอภิญญาปาฏิหาริย์มากมาย แม้แต่คนจะถ่ายรูปท่าน ก็ยังถ่ายไม่ติด ทำให้ปัจจุบันไม่ค่อยมีรูปท่านให้เห็นกัน จะมีที่เห็นก็เพียงรูปเดียวก็คือ รูปที่บรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายร่วมกันไปอ้อนวอนขอถ่ายรูปท่าน ซึ่งเป็นรูปที่ท่านกำลังลงจากกุฏิไปฉันเพลเท่านั้น จากคอลัมน์ มุมพระเก่า สรพล โศภิตกุล
"........วัดลาดบัวขาว หรือที่เราเรียกกันอย่างคุ้นเคยว่าวัดราชโยธา กรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ในแวดวงของหมู่แขกมีบ้านแขกเรียงรายล้อมรอบอยู่ทั่วไปในบริเวณ ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าขานกันว่า ในอดีตสมัยที่หลวงปู่ทองเป็นเจ้าอาวาส หลวงปู่ทองได้แสดงอิทธิปาฏิหาริย์สร้างความดีจนบรรดาพวกแขกนับถือหลวงปู่ทอง เป็นจำนวนมาก กล่าวได้ทีเดียวว่าสมัยหลวงปู่ทองเป็นเจ้าอาวาสวัดราชโยธาพวกแขกในย่านนั้น แทบทุกบ้านต่างก็พากันนับถือหลวงปู่ทอง เรื่องเล่าถึง "ปาฏิหาริย์" หลวงปู่ทองเรื่องหนึ่ง เล่าสืบกันมาว่ามีแขกคนหนึ่งเข้าไปตกปลาในวัด ด้วยปลาที่หน้าวัดและที่ในสระนั้นชุกชุมนัก แต่แขกคนดังกล่าวตกปลาตลอดทั้งคืนก็หาได้ปลาไม่ แม้บางครั้งเหมือนจะมีปลามาติด แต่พอวัดขึ้นมากลายเป็นใบไม้ บางครั้งก็ฮุบเหยื่อเหนี่ยวไปเหนี่ยวมา พอวัดจวนจะพ้นน้ำดิ้นไปมาจนน้ำกระจาย แต่พอพ้นน้ำขึ้นมากลับกลายเป็นใบไม้ไปเสียนี่
ครั้งสุดท้ายคล้ายปลาจะกินเบ็ดจริงๆ แต่วัดเท่าไรก็วัดไม่ขึ้น มันกลับลากเบ็ดไปๆ มาๆ อยู่ในน้ำ ใจก็คาดคิดว่าจะเป็นปลาตัวใหญ่ ด้วยบางทีลากเสียปลายคันเบ็ดจมลงน้ำไป บางคราวก็ฉุดลากจนตัวแกเกือบคะมำลงน้ำ สุดท้ายเมื่อลากพ้นน้ำขึ้นมาได้กลับกลายเป็นหัวกะโหลก แขกคนนั้นตกใจจนนอนซมจับไข้อยู่หลายวัน เข็ดไม่กล้ามาตกปลาแถวนั้นอีกเลย.! "  (เลี่ยมทองแล้วครับ)
ราคาเปิดประมูล : 5,000 บาท
ราคาเพิ่มขึ้นขั้นต่ำ : 500 บาท
ราคาสูงสุดปัจจุบัน : 1,000,000 บาท
เงื่อนไขการรับประกัน : ตลอดชีพ
รายละเอียดการโอนเงิน : บมจ.ธนาคารกรุงเทพ สาขาสุขุมวิท 43 เลขที่บัญชี 1720503877 ชื่อบัญชี นายเพิ่มศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา (หลังชนะประมูลภายใน 3 วัน)
ผู้ตั้งประมูล
Username : Phermsak
ชื่อ - สกุล : เพิ่มศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
เบอร์โทรศัพท์ : 0868043339
อีเมล์ : phermsak@hotmail.com
ที่อยู่ : ตู้ ปณ.220 ปณษ.จรเข้บัว กทม. 10230
บัญชีธนาคาร : เพิ่มศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา
หมายเลข : 1010727293
ขอปิดประมูล
ราคาประมูล : 1,000,000 บาท
   จากคุณ : Phermsak   ส่งข้อความ เมื่อวันที่ : 2011-03-18 23:27:20